Cầu Hôn Phú Quốc – Công trình biểu tượng du lịch mới Hot nhất tại Phú Quốc

Sau Cầu Vàng Sun World Ba Na Hills làm cả thế giới ấn tượng thì giờ đây một cây cầu khác cũng không kém phần ấn tượng được Sun Group triển khai tại Phú Quốc. Công trình có tên Việt Nam là cầu Hôn và có tên tiếng Anh là Kiss Bridge. Cầu Hôn Phú Quốc với biểu tượng ngọt ngào, siêu lãng mạn đốn tim mọi du khách ghé thăm.

Tổng quan về công trình biểu tượng Cầu Hôn Phú Quốc

Cầu Hồn Phú Quốc tọa lạc ngay trong hệ sinh thái tiện ích của thị trấn Địa Trung Hải – Sun Group Phú Quốc. Nơi đây được xây dựng lấn ra biển lấn biển với tổng chiều dài ước tính lên đến 810m thuộc khu vực bờ tây Nam đảo Phú Quốc. Đối diện là Sun Signature Show với view nhìn cực đỉnh có 1 không 2.

Cầu Hôn Phú Quốc
Phối cảnh Cầu Hôn

Dự án được lên ý tưởng xây dựng từ những năm 2018. Mục đích chính của việc thiết kế công trình biểu tượng này là đưa hình ảnh Phú Quốc ra với thế giới. Vậy nên phải mất 2 năm Cầu Hôn mới hoàn tất khâu thiết kế và lên ý tưởng.

Theo như thống kê kỹ thuật thì Cầu Hôn sở hữu tổng diện tích lên tới 15.00m2. Một khi hình thành cầu sẽ sở hữu sức chứa lên tới 24.000 người cùng 1 lúc. Trong một năm dự kiến nơi đây sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách đổ bộ. Tuyến đường dẫn ra Cầu Hôn đạt 9500m2 trong đó đường ra cầu ông dài 400m  và đường dẫn ra cầu bà 400m.

Tổng thể công trình được xây dựng bằng thép với tổng khối lượng đạt tới 5.000 tấn. Đây là một khối lượng thép khổng lồ ước tính bằng 1/3 lượng thép dùng để xây dựng tại tháp Eiffel Paris. Cầu Hôn không đơn thuần là cầu kết nối 2 bờ đảo Ngọc mà còn là biểu tượng cho sự gắn kết. Sự có mặt của Cầu Hôn sẽ là biểu tượng mà du khách không thể không ghé thăm một khi tới Đảo Ngọc.

Ý tưởng thiết kế độc đáo của Cầu Hôn Phú Quốc

Về ý tưởng thiết kế của Cầu Hôn đã được chia sẻ bởi kiến trúc sư Marco Casamonti tại đài truyền hình Italy TG1. Theo đó cây cầu được kiến tạo nên dựa vào ý tưởng của câu chuyện dân gian Việt Nam Ngưu Lang – Chức Nữ. Ngôn ngữ kiến trúc của cầy chính là ngôn ngữ để thể hiện về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở và gian nan nhưng diệu kỳ của thần tiên và người phạm.

Cầu Hôn mang ý nghĩa của những câu chuyện tình yêu

Đặc biệt trong ý thiết kế Cầu Hôn một phần linh hồn của nước Ý cũng được gửi gắm trong tác phẩm nghệ thuật này. Cụ thể ẩn hiện sau Cầu Hôn chính là câu chuyện tình yêu ngọt ngào của Romeo và Juliet một cuộc tình “không chạm” nhưng đã làm rung động bao trái tim của con người khắp Thế Giới. Ngoài ra kiệt tác Sự sáng tạo Adam cũng được lấy làm nguồn cảm hứng để xây dựng nên công trình có 1 không 2 này.

 Công trình thiết kế tạo thành 2 nhánh cầu với mỗi dành sở hữu chiều dài 400m. Tuy nhiên cầu không hề chạm vào nhau mà chỉ gặp nhau ở lưng chừng biển khơi với khoảng cách không chạm 50cm. Tức là 2 người đi từ 2 đầu cầu, gặp nhau, chạm được vào nhau, trao nhau nụ hơn nhưng không thể bước sang cầu bên kia. Khoảng cách này chỉ vào duy nhất dịp trong năm từ 24/12 đến 01/01 sẽ được lấp đầy bởi hình ảnh mặt trời lúc hoàng hôn.

Lời kết

Có thể thấy, với lợi thế lấn biển và thiên nhiên ưu ái Cầu Hôn Phú Quốc được kiến tạo nên vô cùng ấn tượng. Những đường cong của cầu hòa vào sóng và bãi cát tạo ra hành trình chinh phục biển khởi, xuyên không về những câu chuyện tình lãng mạn dễ dàng hấp dẫn lòng người. Chắc chắn sự có mặt của Cầu Hôn sẽ là điểm đến làm mưa làm gió một khi hình thành. 

    Nhận File

    Bảng giá

    Qua Zalo & Email

    * Vui lòng chọn file muốn tải và nhập chính xác thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tài liệu qua SĐT và Email của khách hàng sau 2 phút.