Cuộc đua phát triển thành phố lớn tại thị trường bất động sản Đồng Nai

bất động sản Đồng Nai

Là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất phía Nam, Đồng Nai liên tục đón hàng loạt công ty bất động sản lớn tham gia cuộc đua phát triển các khu đô thị quy mô lớn.

bất động sản Đồng Nai

Nhiều vĩ nhân tham gia vào cuộc đua phát triển các thành phố vĩ đại

Số liệu của Hiệp hội Môi giới Việt Nam cho thấy, tính riêng trong quý II / 2021, Đồng Nai, Bình Dương và Long An là những thị trường dẫn đầu về nguồn cung và doanh số nhà phố, biệt thự chào bán tại khu vực trung tâm. . Đồng Nai là thị trường có nhiều nguồn cung nhất, chủ yếu từ các khu đô thị lớn. Điều đáng quan tâm là trong tháng 10/2021, khu vực này cũng đạt doanh số bán nhà phố và biệt thự khá tốt, với tỷ lệ chuyển đổi gần 74% toàn thị trường.

Thời gian qua, nhiều tập đoàn đa quốc gia có kế hoạch đầu tư các dự án quy mô lớn tại Đồng Nai. Tuy nhiên, một số công ty trong nước đã nhanh hơn trong việc huy động vốn quốc gia, thực hiện nhiều dự án quy mô hàng trăm đến hàng nghìn ha và tạo ra các khu đô thị sinh thái và tổng hợp tuyệt vời. Ghi nhận của Batdongsan.com.vn, tâm điểm của nhiều dự án xây dựng mới tại Đồng Nai thời gian gần đây là khu vực Hương lộ 2, Nam Cao, tuyến đường ven sông Đồng Nai và thành phố. Nhiều năm trước, rất nhiều các chủ đầu tư lớn như DonaCoop, Keppel Land, Fortune Land Development, Novaland, Nam Long Group, Hưng Thịnh Corp, Đất Xanh Group… đều tham gia công cuộc săn lùng kho báu quốc gia lớn tại đây để ưu tiên phát triển. 

Việc liên tục xuất hiện những cái tên mới tạo sóng thị trường đã khiến cuộc đua phát triển thành phố lớn Đồng Nai ngày càng trở nên sôi động. Ngoài các khu đô thị như Long Hưng City (277ha), Khu đô thị Sơn Tiên (380ha), Khu đô thị Swan Bay (200ha), Khu đô thị Đảo Thiên thần (205ha), trong năm 2020, Tập đoàn Novaland và Hưng Thịnh sẽ mang đến sức nóng cho thông tin. thông qua hai dự án khu đô thị Aqua City 1.000ha và khu đô thị Biên Hòa New City (118ha). Mới đây nhất, Tập đoàn Nam Long cũng đã ra mắt dự án khu đô thị tổng hợp rộng 170 ha Izumi City.

Dự án Izumi City Đồng Nai là khu đô thị tổ chức bao bọc 5,5 km sông Đồng Nai, được chủ đầu tư phát triển với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng từ nhà phố, trung tâm thương mại, biệt thự, liền kề và cả căn hộ Flora. Dự án này được đánh giá là một trong những điểm sáng giúp thị trường bất động sản phía Nam và phía Đông TP.HCM nói riêng bùng nổ mạnh mẽ sau một thời gian dài bị “dồn nén” do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19. 19 và cũng là trung tâm thị trường của thị trường trong năm 2022 sắp tới.

Hỗ trợ gì cho thị trường bất động sản Đồng Nai?

Chia sẻ về thị trường 2022, các chuyên gia bất động sản có chung dự báo, tâm điểm đầu tư của thị trường năm 2022 vẫn sẽ là các đô thị trong khu vực vệ tinh. Diễn biến giá bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM không ngừng tăng cao, vượt quá thu nhập của người lao động, vấn đề sở hữu nhà Sài Gòn khó nên việc chuyển ra thị trường tỉnh là điều tất yếu. Tầng lớp trung lưu sẵn sàng đi xa hơn để tận hưởng môi trường sống tốt hơn, trong khi các khu định cư vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An đang hoàn thiện hệ thống giao thông xuyên biên giới, xóa bỏ khoảng cách địa lý.

Phân tích dưới góc độ lập kế hoạch, Transf. Nguyễn Minh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch TP.HCM cho biết, khu vực phía Nam, TP.HCM luôn có nhu cầu về nhà ở lớn nhất. Tuy nhiên, đô thị TP.HCM đang ngày một phát triển, kho bạc quốc gia cũng vô cùng khan hiếm, đẩy giá nhà ngày càng cao. Do đó, sự phát triển của dân cư đô thị sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ. Trong quy hoạch thành phố, đặc biệt chú trọng đến Cực Đông Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Điều này có thể thấy được từ sự đầu tư lớn cho hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực.

Ngày nay, Đồng Nai là thị trường được hưởng lợi rất nhiều từ sự phát triển lâu dài của cơ sở hạ tầng khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh và quy hoạch phát triển của Vùng kinh tế phía Nam. Đồng Nai là đầu mối giao thông trong khu vực, ngoài các dự án cơ bản như sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, hệ thống cảng biển nước sâu, hơn 20 khu công nghiệp… Thời gian gần đây, Đồng Naik cũng tiếp tục. Khuyến khích đầu tư xây dựng hàng loạt kết cấu hạ tầng như đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3, cảng Phước An … Các dự án động lực đều dự kiến ​​hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Theo dự đoán, 5 năm tới sẽ là thời kỳ hoàng kim cho sự phát triển của Đồng Nai. Đáng chú ý là trong giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là một trong ba thành phố trực thuộc Trung ương có mức đầu tư công cao nhất. Chi phí đầu tư công với nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm là yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản cả về cung và cầu, theo quy luật hạ tầng, đất ở đâu ra đấy. Các chuyên gia nhìn nhận, xu hướng giao dịch thị trường bất động sản trong tương lai sẽ là các dự án khu đô thị trong thành phố, trong khu đô thị. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trung tâm đô thị quy mô lớn hơn cả về nguồn cung và chất lượng, đáp ứng yêu cầu của “mọi người” mua nhà, Đồng Nai sẽ là thị trường trọng điểm cho các nhà đầu tư cũng như các nhà đầu tư. tương lai gần.

Bài viết liên quan: Giá bán dự án Novaworld Mũi Né Novaland.

———————–

Quý khác có thể liên hệ để nhận bảng giá chi tiết cũng như thời gian dự kiến mở bán của dự án Izumi City thông qua thông tin dưới đây:

Điện thoại: 0901.460.777

Chuyên gia tư vấn: https://tiennguyen.vn/gioi-thieu/

Blog: https://tiennguyen.vn/blog/

    Nhận File

    Bảng giá

    Qua Zalo & Email

    * Vui lòng chọn file muốn tải và nhập chính xác thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tài liệu qua SĐT và Email của khách hàng sau 2 phút.